วิ่ง city run กรุงเทพฯ ครั้งแรก เส้นยีราฟ

Giraffe route
รูตยีราฟครับ จุดสตาร์ตและ finish อยู่ตรงลูกศรชี้

เมื่อเช้าครับเห่อตื่นตั้งแต่ตีสามกว่าเพื่อจะมาวิ่งซิตี้รันครั้งแรกในชีวิต ที่มาของเรื่องก็คือ ในกรุ๊ป fb ชื่อว่า City Run Club ที่พี่เข้าไปเป็นสมาชิกแบบแอบ ๆ เขาชักชวนกันมาวิ่งโดยเอารูตยีราฟมาเป็นตัวล่อ

อธิบายนิดนึงสำหรับคนที่ไม่ได้วิ่ง คือเวลาเราวิ่งโดยที่ใส่นาฬิกาที่มีระบบ gps เนี่ย พอเราวิ่งเสร็จแอปนาฬิกามันจะพล็อตเส้นทางวิ่งของเราให้เองอัตโนมัติ

ทีนี้ก็จะมีคนรักสนุกแต่ไม่ทุกข์ถนัด ก็จะดีไซน์เส้นทางวิ่งที่ว่าพอวิ่งเสร็จแล้วก็จะเป็นรูปหรือตัวหนังสือต่าง ๆ นานา แล้วแต่ความชอบความสนใจ

ไอ้รูตยีราฟนี่ก็ไปเตะตาคุณภรรยาเข้าให้ ก็เลยจะไปลองวิ่งดู ถือเป็นครั้งแรกที่วิ่งซิตี้รันและครั้งแรกที่ไปวิ่งกับกลุ่มนี้ ซึ่งก็เป็นเหตุให้ต้องตื่นตั้งแต่ยังไม่ตีสามครึ่งเพื่อจะอาบน้ำแต่งตัวเรียกแท็กซี่ไปที่หน้าโรงเรียนสวนกุหลาบที่เป็นจุดนัดพบ

พอใกล้ได้เวลาก็พากันไปที่ดิ โอลด์สยามที่เป็นจุดสตาร์ต รวมตัวกันถ่ายรูปเอาฤกษ์เอาชัยก่อนเริ่มวิ่งซึ่งทำให้เห็นว่ามีนักวิ่งมาร่วมกิจกรรมครั้งนี้คึกคักหนาตามาก น่าจะราว ๆ ๒๐๐ คนได้

รวมพลก่อนสตาร์ต
รวมพลก่อนออกวิ่ง

พอให้อุ่นใจว่า ไม่เหงาเว้ย

การวิ่งเรียบร้อยดี เพราะนอกจากจะแชร์เส้นทางมาให้ศึกษากันก่อนแล้วทีมแอดมินยังคอยประกบหน้าประกบหลัง มีที่ขี่จักรยานคอยส่งเสียงเตือนเวลาข้ามแยกและบอกนักวิ่งให้วิ่งชิดริมถนนด้วย

เส้นทางผ่านหลายจุดแลนด์มาร์กของกรุงเทพฯ อย่างภูเขาทอง พระบรมรูปทรงม้า พระที่นั่งอนันตสมาคม อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย สนามหลวง วัดพระแก้ว ศาลหลักเมือง เสาชิงช้า เออ เยอะจริงว่ะ

สถานีสามยอด
ผ่านสถานีสามยอด นี่ก็เพิ่งเคยมาครั้งแรกนะ

ส่วนที่ทำให้ใจเต้นก็พอมีอยู่บ้างเล็กน้อย ตอนพักเบรกที่ลานพระบรมรูปทรงม้า ด้วยความที่คนมากันเยอะ ระหว่างที่ยืนรวมตัวกัน บ้างก็ถ่ายรูป ถ่ายโน่นถ่ายนี่ สักพักมีรถตำรวจมาเว้ย พี่เดินลงมาสองคน คงสงสัยพวกมึงมาทำไรกัน อย่ามาทำให้กุซวยงี้ 5555

พระบรมรูปทรงม้า
พักเบรก ถ่ายรูปหมู่กันที่ลานพระบรมรูปทรงม้า

สรุปวิ่งไปสองชั่วโมงกว่า ระยะวิ่งจริงประมาณ ๑๙ โล แต่ระยะในแอป ๑๗ โลกว่าเพราะมีช่วงที่กดหยุดนาฬิกาด้วย (เพื่อให้ได้รูปยีราฟตามที่ดีไซน์ไว้)

พระที่นั่งอนันตสมาคม
พระที่นั่งอนันตสมาคม

ได้บรรยากาศแปลกใหม่ของการวิ่ง ได้เห็นว่าในเมืองก็พอวิ่งได้ แต่ต้องระวังและใช้ความสังเกตมากหน่อย เพราะฟุตบาตกรุงเทพฯ อ่ะนะ อีกอย่างคือ เนื่องจากเริ่มวิ่งตั้งแต่เช้ามืด รถก็เลยยังไม่มาก กลิ่นควันรถน้อยมาก ไหวอยู่นะ

อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย
อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย รูปนี้ถ่ายเสร็จดูทีแรกนึกว่าม็อบ ไม่ใช่นะ 5555
วัดพระแก้ว
วัดพระแก้วจ้ะ จุดนี้เบรกถ่ายรูปหมู่กันอีกครั้ง
กระทรวงกลาโหม
ด้านหลังกระทรวงกลาโหม ดูบรรยากาศสิ ธรรมดาที่ไหน…
เสาชิงช้า
เสาชิงช้ายามเช้าจ้า

ใครสนใจอยากเข้าร่วมกิจกรรมซิตี้รันแบบนี้ กดเข้ากรุ๊ปได้เลยจ้ะ แอดมินบอกตอนก่อนแยกวงว่า หลังจากนี้จะมีกิจกรรมวิ่งทุกอาทิตย์ ใครชอบแบบไหน รูตไหน จัดไปได้เลย…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: